Cho gà chọi ăn giá đỗ – Lợi ích và những điều cần biết

21/09/2023

Cho gà chọi ăn giá đỗ để gà đá hay? Cho gà ăn giá đỗ có tốt không? Cho gà chọi ăn giá như thế nào là đúng cách? Có lẽ bạn đã nghe những câu hỏi của nhiều sư kê khi bắt đầu công cuộc nuôi gà đá. 

Cho gà chọi ăn giá đỗ
Cho gà chọi ăn giá đỗ

Trong bài viết này, SV388 cùng các bạn tìm hiểu về việc cho gà chọi ăn giá đỗ và những thông tin xung quanh việc để gà đá ăn giá đỗ như lợi ích, liều lượng và có nên cho gà ăn giá đỗ thường xuyên hay không. 

Vì sao nên cho gà chọi ăn giá đỗ

Vì sao nên cho gà chọi ăn giá đỗ
Vì sao nên cho gà chọi ăn giá đỗ

Việc gà chọi ăn giá đỗ là điều vô cùng tốt, giá đỗ thuộc dạng rau xanh, ít calo, nhiều chất xơ, giúp gà bổ sung các vitamin cũng như nước. Chúng ta cùng điểm qua các lợi ích của việc cho gà chọi ăn giá. 

Trong 100 gam giá có các chất dinh dưỡng như sau: 86,5g nước, 5,5g protid, 5,3g glucid, 3g xenluloza, 0,7g tro, 38mg canxi, 91mg photpho, 1,4mg sắt, 0,20mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, và 10mg vitamin C… và đặc biệt chỉ 44 Kcal. Có nghĩa là dù cho gà ăn nhiều giá, nạp vào cơ thể nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng sẽ không bị tăng cân. 

Cải thiện sức khỏe cho gà chọi

Cải thiện sức khỏe cho gà chọi
Cải thiện sức khỏe cho gà chọi

Thức ăn chất lượng và giàu dinh dưỡng như giá giúp gà có đủ năng lượng để duy trì trạng thái cơ thể và các vitamin, chất dinh dưỡng giúp gà tăng cường hệ miễn dịch. Điều này giúp gà có sức đề kháng tốt và chống lại virus gây bệnh và tăng khả năng phục hồi sau các trận đấu.

Tăng khả năng thi đấu cho gà chọi

Thức ăn giàu dưỡng chất giúp cung cấp năng lượng cho gà, chiến kê có thể thi đấu trong thời gian dài mà không cảm thấy mệt mỏi, phát triển cơ bắp tốt. Do đó bổ sung giá trong khẩu phần của gà chọi giúp cho gà đá khỏe, sức bền và lì đòn hơn. 

Cho gà chọi ăn giá đỗ như thế nào?

Cho gà chọi ăn giá đỗ như thế nào
Cho gà chọi ăn giá đỗ như thế nào

Giá đỗ là thực phẩm tốt, giàu dinh dưỡng tuy nhiên việc cho gà chọi ăn giá đỗ cần phải có lượng phù hợp và không nên cho gà ăn thường xuyên, dẫn đến gà ngán và nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể gà không nhiều. 

Trong quá trình nuôi gà việc cho gà ăn giá đỗ không nên quá nhiều, giá được tính chung vào loại rau xanh và chỉ nên chiếm ¼ lượng thức ăn hàng ngày của gà. Nếu kết hợp thêm các loại rau khác thì nên giải bớt lượng giá. 

Gà có thể ăn giá sống hoặc giá chín tùy theo cách nuôi của sư kê lựa chọn sao cho phù hợp theo khẩu phần ăn của gà hàng ngày là được. Giá sống hay chín cũng không quá khác nhau về thành phần dinh dưỡng. 

Lưu ý khi cho gà chọi ăn giá đỗ

Lưu ý khi cho gà chọi ăn giá đỗ
Lưu ý khi cho gà chọi ăn giá đỗ
  • Nếu có thể thì sư kê nên tự trồng giá đỗ cho gà để đảm bảo chất lượng, không nên cho gà ăn giá héo, dập. 
  • Nếu giá mua ở ngoài về cho gà ăn thì nên mua loại giá chất lượng và rửa sạch trước khi cho gà ăn để đảm bảo sạch thuốc trừ sâu, hóa chất không tốt. 

Không nên cho gà chọi ăn giá đỗ nhiều ngày liên tục. Tuy giá đỗ tốt nhưng nên đa dạng các thực phẩm để đảm bảo cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho gà. Ngoài giá đỗ thì chúng ta nên cho gà ăn đủ các thực phẩm, chất dinh dưỡng như sau

Loại thức ăn Lợi ích cho gà chọi
Ngô Cung cấp năng lượng và protein.
Lúa mạch Chứa nhiều dưỡng chất cần thiết.
Thịt gia cầm Giúp gà chọi tăng cơ bắp.
Hạt Cung cấp năng lượng và protein.
Rau xanh Bổ sung vitamin và khoáng chất.

Cho gà ăn giá đỗ cung cấp thêm rất nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên cần gà chọi ăn giá đỗ đúng cách và chiến kê cũng cần đa dạng thực phẩm. Bên cạnh nguồn dinh dưỡng thì còn có cách chăm sóc gà và huấn luyện gà cũng rất quan trọng. Theo dõi SV388 để cập nhật thêm các kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện gà chọi cực đỉnh từ các sư kê. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *